Thủ thuật mẹo hay hỏi đáp

      6

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng với nhiều ý nghĩa sâu sắc với những ẩn ý, tất cả tính sáng chế và vô cùng trí tuệ khiến cho bạn phải mất không ít thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một phương thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy nhan sắc bén, ko chỉ giúp bạn tăng khả năng tư duy mà lại còn mang lại tiếng cười cho bạn khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng phù hợp những câu đố vui, iq hay và hài hước nhất tất cả sẵn đáp án được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không phải mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 dòng chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại quăng quật tôi. Đó là chiếc gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: vị tao tao buộc phải đánh tao, vày tao tao cần đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống ko chết người đời rứa luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột làm bếp lên: thương hiệu khác. Trong nhà nông những bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: phương diện gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: phương diện gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: mặt gì làm bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: mặt gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện tại hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại buôn bán hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)

Câu 17: quả gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, các chị, các dì các thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất từ bi

Đã ăn uống chén sứ, xấu hổ chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như phương diện trời

Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân buồn chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: làng mạc đông độc nhất là làng nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: tuyến đường dài tuyệt nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, mà lại nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: cái miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhì bên

Trên hàng gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt tốt thay

Tối u tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Thủ thuật mẹo hay hỏi đáp

Vừa bằng cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Css Các Thủ Thuật Căn Giữa Trong Css, Cách Căn Giữa Phần Tử Trong Css

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve xung quanh mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông bên cạnh ruộng

(có 8 sản phẩm công nghệ được kể đến trong câu 37 nhé)

Là phần lớn gì?

Đáp án: bé đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, nhỏ ốc