Lùng sục nguồn gốc của tteokbokki

      22

Nổi tiếng là một vào 5 món ăn cay nhất ẩm thực HànQuốc, từ thọ tteokbokki đã làm cho say mê biết bao thực khách khắp nơi bởi hương vịhấp dẫn của mình.

Bạn đang xem: Lùng sục nguồn gốc của tteokbokki


*

Tteokbokki vốn là món bánh gạo truyềnthống của Hàn Quốc, thời buổi này tteokbokki đã trở thành một món ăn cấp tốc được bàybán ở khắp các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc.

Món bánh gạo nếp xào cay này còn có nguồngốc từ món tteok jjim, một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt,trứng với gia vị rồi nướng lên. Tteokbokki hiện tại được chế biến từ món bánhgạo với tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá chỉ đỗ,hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… với tương ớt cay (được gọi là gochujang),vì vậy tteokbokki thường rất cay cùng ngon hơn khi ăn nóng.


*

Tuy nhiên, mặt cạnh món tteokbokki cay và nóng (hay cònđược gọi là gochujang tteokbokki) còn có một loại tteokbokki khác mang tên là ganjangtteokbokki, loại bánh gạo không cay và ít màu sắc, trông gồm vẻ rất “sạch sẽ”.Loại bánh gạo này còn tuyệt được gọi thương hiệu là bánh gạo nếp xào Hoàng gia.


*

Ganjang tteokbokki có nguồn gốc cũng giống như thương hiệu gọi“Hoàng gia” của nó, được tạo ra từ thời Chosun (1382 ~ 1910). Vào thời này, ngườita xào bánh tteok cùng với thịt, một vài loại rau xanh, với dầu đậu nành. Trongmột vở kịch opera với tên “Dae Janggum” của Hàn Quốc, đã xuất hiện cảnhJanggum nấu tteokbokki và dâng lên bên vua, đây gần như là cảnh tế bào phỏng sựxuất hiện của tteokbokki.


*
Ganjang tteokbokkidành mang lại những bạn ko ăn được cay.

Xem thêm: Làm Gì Khi Laptop Bị Sập Nguồn Không Bật Lên Được, Máy Tính Sập Nguồn Đột Ngột


*

Ngày nay, gochujang tteokbokki đã trở yêu cầu phổ biến vàđược thương yêu nhiều hơn. Gochujang tteokbokki xuất hiện vào những năm 1950,bởi một người bán hàng trên hè phố, bà đã chũm đổi món tteokbokki truyền thốngbằng biện pháp cho thêm tương ớt gochujang vào xào thuộc món bánh này. Điều này gópphần tạo nên một chén tteokbokki trở đề nghị nhiều hơn so với một bát trước đó.Không chỉ về hương vị bên cạnh đó bởi yếu tố kinh tế đã khiến món gochujangtteokbokki được mến mộ hơn và dần trở cần phổ biến.


Cũng kể từ đó, tteokbokki được cầm cố đổi nhiều hơn, chếbiến thuộc nhiều nguyên liệu không giống nhau thay vì chỉ tất cả rau như ban đầu. Mặt cạnhrau cùng tương ớt gochujang, tteokbokki còn được xào cùng với hải sản, thịtnguội, cá ngừ, mì chiên… phụ thuộc vào sở say đắm của người dùng. Tức thì cả những loạibánh tteok cần sử dụng để xào cũng đa dạng hơn về hình dạng cùng màu sắc khiến móntteokbokki ngày càng đa dạng và phong phú hơn.


Tteokbokki hấp dẫn không chỉ đối với người Hàn Quốc màcòn đối với tất cả những ai gạnh thăm đất nước xinh đẹp này, giỏi cả với nhữngthực khách hàng phương xa được thưởng thức qua một lần đều ham mê mê.