Food to try in hanoi, vietnam

      20
Today I will nói qua to you a special cake in my country, its called Goi Cake. It is shaped like a pretty little pillow, so in English this cake is called a pillow cake. This cake has a crispy golden crust và a soft, moist và sweet inside with shrimp, meat & mushrooms. Each region has different ways of making this cake, in some places they add quail eggs and meat to make the filling, but I prefer to use shrimp to add calcium. Pillow cake is served with lettuce và sweet and sour sauce to make the cake even more attractive.

Bạn đang xem: Food to try in hanoi, vietnam

*

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn một loại bánh quan trọng ở quê mình, có tên là Bánh Gối. Một số loại bánh này có hình dáng giống như một loại gối nhỏ xinh đề nghị trong giờ Anh món bánh này được call là Pillow cake. Bánh này còn có lớp vỏ xoàn giòn, nhân bên phía trong mềm, ẩm, ngọt cùng với tôm, thịt cùng nấm, mỗi vùng gồm cách làm cho khác nhau, bao gồm nơi bỏ thêm trứng cun cút và thịt để làm nhân, nhưng mình thích thêm tôm để bổ sung thêm canxi. Bánh gối được ăn với với xà lách và nước chấm chua ngọt nhằm món bánh càng thêm hấp dẫn.

*

Ingredient:

Meat

Shrimp

*

Wood ear

Black trung quốc Mushrooms

Lettuce

Rice cake shell

Cooking oil

Broth mix

Fish sauce

Lemon

Chilli

Sugar

Water

*

ThịtCon tômMộc nhĩNấm hươngRau xà láchVỏ bánhDầu ănHạt nêmNước mắmChanh vàngỚtĐườngNước uống

Step 1:

Soak the shiitake mushrooms & wood ear in hot water for about 10 minutes until they are soft. Cut off the hard và dirty parts of the mushrooms, wash them, dry them, và chop them finely.Use the julienne peeler, making carrot into thin strips. You should use pork belly or pork shoulder to eat because those are the delicious parts of the pig, they have both lean và fat. Mince the pork meat until smooth (Using a meat grinder to grind is the fastest way).

*

Ngâm nấm và mộc nhĩ trong nước nóng khoảng tầm 10 phút cho tới khi mềm. Mộc nhĩ cắt bỏ phần cứng và bẩn, cọ sạch, lau khô rồi thái nhỏ. Thực hiện dụng nắm gọt vỏ để bào củ cà rốt thành phần đa sợi mỏng. Bạn nên dùng thịt ba rọi hoặc vai lợn để ăn uống vì đó là hồ hết phần ngon của lợn, có cả nạc cùng mỡ. Xay nhuyễn thịt lợn cho tới khi nhuyễn (Dùng máy xay thịt để xay là cách nhanh nhất).

*

Step 2:

Peel the shrimp và remove the head and tail with your hands. Put water in a pot và bring khổng lồ a boil, when the water boils, showroom the shrimp & cook for about 5 minutes or until the shrimp turn orange. Then take the shrimp out, peel, and cut it into pieces. Never put shrimp in cold water and then boil them because the shrimp will become mushy & fishy if you vì chưng it that way.

*

Dùng tay tách bóc vỏ tôm, vứt đầu với đuôi tôm. Trộn nước vào nồi đun sôi, lúc nước sôi mang đến tôm vào nấu khoảng chừng 5 phút hoặc đến khi tôm chuyển sang màu tiến thưởng cam. Sau đó bạn vớt tôm ra, bóc vỏ và thái miếng vừa ăn. Đừng bao giờ cho tôm vào nước rét rồi new luộc vì tôm sẽ ảnh hưởng nhão và tanh trường hợp bạn làm theo cách đó.

Xem thêm: Thủ Thuật Mái Nhanh Trong Revit Luongtrainer, Revit Nhà Công Nghiệp Lương Trainer

*

*

Step 3:

Wash the lettuce và then soak them in salt water khổng lồ remove bacteria, cut into small pieces. địa chỉ cooking oil khổng lồ the pan,stir-fry shrimp and minced meat mixture, mushrooms, add 1/2 teaspoon salt & sauté until ingredients are cooked.

*

*

Rau xà lách rửa sạch mát rồi ngâm nước muối hạt loãng để đào thải vi khuẩn, cắt từng khúc một nhỏ. Thêm dầu ăn, xào tất cả hổn hợp tôm và thịt băm, nấm, thêm 50% thìa muối bột xào cho đến khi các vật liệu chín.

Step 4:

The crust is made from flour, fresh milk và butter, you can easily buy them at Asian supermarkets. Showroom the minced meat&shrimp in the middle of the crust then fold the yellow skin into a half-circle, stick the two sides of the cake together.In a small pan, fill with cooking oil so that the oil covers the cake, gently drop the cake in & fry for about 2 minutes on each side until the crust is crispy. Remove the cake to a plate & serve with lettuce và dipping sauce.

*

*

*

Vỏ bánh được làm từ bột mì, sữa tươi với bơ, chúng ta cũng có thể dễ dàng mua tại những siêu thị Châu á. Mang lại thịt và tôm băm vào giữa vỏ bánh tiếp nối gấp phần da đá quý thành nửa hình tròn, dán nhì mặt bánh lại với nhau. Trong chảo nhỏ, bỏ dầu ăn sao cho dầu ngập phương diện bánh, dìu dịu thả bánh vào chiên khoảng tầm 2 phút từng mặt cho tới khi vỏ bánh giòn. Dọn bánh ra đĩa ăn cùng với xà lách và nước chấm.

*

*

*

Step 5:

How to make dipping sauce lớn serve this dish: 1 teaspoon of sugar, 1 tablespoons fish sauce, 1/4 lemon, 1 chopped chili, 2 tsp hot water, stir until salt and sugar dissolve.

Cách pha nước chấm nhằm chấm món này: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 1/4 trái chanh, 1 quả ớt băm nhỏ, 2 thìa coffe nước nóng, khuấy phần đa cho muối hạt và con đường tan hết.