Odlums

      5

Gần bên mình có 1 tiệm pizza của một gia đình gốc Ý cực kỳ ngon, thành ra tôi cũng không nghĩ mang đến chuyện làm pizza. Nghe chị MH hay làm cho pizza cho gia đình chị nên mình cũng nổi hứng làm cho mái ấm gia đình mình. Mấy đứa bé dại nhà mình đang có nhu cầu muốn được chú ý cục bột nở lên, nghịch viên bột với được rắc vật liệu lên pizza base lắm.

Bạn đang xem: Odlums

Mình dùng đúng nguyên liệu như pizza dough của Donna Hay bởi vì thấy vừa đủ 1 loại pizza lớn khuôn 32cm. Tuy vậy mình thêm dầu olive bởi vì cô không dùng và làm pizza theo cách thường thì nhất (còn Donna hay là không nhồi bột chút nào).

Donna hay nói rằng ánh sáng lý tưởng nhất cho men (yeast) cách tân và phát triển tối đa là 27C (80F). Bản thân nghĩ cô sẽ làm chạy thử rồi new nói vậy. Tôi cũng thấy không ít người khác nói rằng khoảng chừng nhiệt độ lý tưởng nhất mang đến men phát triển là từ 27-320C(80-900F). Nếu ánh nắng mặt trời cao bên trên >500C thì men đang chết, còn rẻ quá dưới 0C thì men không chết nhưng cũng không cải cách và phát triển được. Mình cũng làm pizza dough theo khoảng chừng nhiệt độ 27-320C. Nếu tất cả cây nhiệt đo ánh nắng mặt trời (dùng trong thổi nấu ăn) thì chúng ta đo, còn không chỉ việc lấy nước hơi nóng là được.

Xem thêm: Quy Định Thời Gian Thực Hiện Phẫu Thuật Thủ Thuật, Thông Tư 50/2014/Tt

Basic Pizza Dough

Nguyên liệu:

225g bột mì thường (plain/all-purpose flour)

1 teaspoon men thô (dried yeast)

¼ teaspoon con đường trắng mịn (caster sugar)

½ teaspoon muối hạt trắng mịn

185ml nước hơi nóng (lukewarm water)

1 tablespoon dầu olive (và thêm chút để bôi tô)

Thêm bột mì để khỏi bám tay.

Cách làm:

Pha nước, men cùng đường trong 1 cái tô, cần sử dụng nĩa (fork) trộn nhẹ cho tan (nếu không tấn công cũng đuợc). Để đánh ở địa điểm ấm khoảng tầm 15 phút hoặc tới thấy lúc bong bóng nhỏ dại xuất hiện.Trộn bột mì, muối vào trong sơn lớn, khoét một lỗ hổng ở giữa tô bột, trút tất cả hổn hợp men vào, sử dụng muỗng trộn rồi cho dầu olive vào trộn tiếp mang đến đều. Lấy cục bột thoát khỏi tô, đặt lên mặt phẳng đã được rắc chút bột mì, nhồi (knead) khoảng tầm 5-10 phút hoặc tới thấy lúc bột dẻo, rồi cho vào 1 tô khác đã được xịt/bôi dầu mang đến khỏi dính.Dùng tea towel hoặc khăn vải đậy lại để ủ, để tại nơi ấm khoảng chừng 30 phút hoặc tính đến khi thấy bột nở lên gấp đôi là được.Lấy ra, nhồi chút xíu rồi dùng roller pin (đã rắc bột mì) cán thành miếng mỏng manh tùy ý là bạn đã sở hữu pizza base sẵn sàng chuẩn bị cho một chiếc home-made pizza.

Lưu ý:

Nơi ấm rất có thể để là gần nhà bếp đang đun hoặc nhảy microwave lên chạy trước 1 phút đến ấm, rồi tiếp đến bỏ tô bột vào (chú ý đừng bật microwave nữa). Chị MH còn ủ sơn bột vào một chậu thau nước hơi ấm (lấy từ bỏ vòi ra) với bột cũng nở siêu nhanh. Điều này bản thân nghĩ chỉ cần áp dụng cho người ở xứ rét mướt (nhất là vào mùa đông), còn ở xứ ấm chắc ko cần.Mình còn heat chiếc tô mang đến hơi ấm trước khi bôi dầu và vứt cục bột vào ủ.